Hướng về biển đông

1. Thánh Gióng:

Lấy cảm hứng từ hình ảnh Thánh Gióng, mặc giáp sắt, cưỡi ngựa sắt, tay cầm roi sắt đánh đuổi giặc Ân, Phú Ông mạn phép họa lại 6 vị thần tướng trong lịch sử nước ta với phong cách toàn "sắt thép". Đối với mỗi vị tướng, Phú Ông chọn hình ảnh một linh vật biểu trưng cho sức mạnh và những chiến công lừng lẫy của vị tướng đó trong lịch sử dân tộc.

Thánh Gióng - Hướng về biển đông by Phú ông

2. Hai Bà Trưng :

Hai Bà Trưng cưỡi voi ra trận, có thể nói là bậc nữ kiệt hiếm có trong lịch sử Việt Nam nói riêng và lịch sử thế giới nói chung. Đặc biệt là thân phận của nữ nhi thời phong kiến bị xem thường, vậy mà dám nổi dậy mưu toan nghiệp lớn, đền nợ nước, trả thù nhà, điều đó ngay đến đấng mày râu cũng chưa chắc đã có mấy ai được như vậy.

Hai Bà Trưng - Hướng về biển đông by Phú ông
 
 

3. Ngô Quyền :

Ngô Quyền cưỡi cá kiếm, đạp sóng dữ, dương oai trong chiến thắng Bạch Đằng. Chiến thắng quan trọng kết thúc hơn 1000 năm Bắc thuộc, Ngô Quyền chính thức xưng vương, lập nên nhà Ngô, mở ra thời kỳ phong kiến độc lập tự chủ cho Việt Nam.

Hình ảnh cọc nhọn dưới nước làm mình liên tưởng đến mũi kiếm của cá kiếm, thế nên mặc dù cá kiếm sống ngoài biển chứ không phải vùng cửa sông nhưng... liên tưởng mà, vô lý tí không sao :v

Ngô quyền - Hướng về biển đông by Phú Ông 4. Lý Thường Kiệt :

Lý Thường Kiệt với tuyệt chiêu "Sư tử hống", nửa đêm chỉ nghe tiếng bài thơ "Nam quốc sơn hà" mà giặc Tống đã sợ hãi vỡ mật, không đánh cũng tự tan.

Sở dĩ Phú Ông chọn Lý Thường Kiệt vì ông còn tuyệt chiêu "Tiên phát chế nhân". Năm 1075, khi biết tin quân Tống đang chuẩn bị lương thảo để tấn công Đại Việt, Lý Thường Kiệt đã chủ động dẫn quân sang... đánh trước. Ông đã làm cỏ 3 châu, phá tan tiền đồn tập trung quân của nhà Tống rồi chủ động rút quân về nước xây thành đắp lũy chờ đợi.

Bài thơ "Nam quốc sơn hà" chưa chắc là của Lý Thường Kiệt đâu nhá. Hiện nay các nhà sử học đang nghiêng về quyền tác giả là của Lê Hoàn tức vua Lê Đại Hành cơ.

Lý Thường Kiệt - Hướng Về Biển Đông by Phú Ông
 

5. Trần Hưng Đạo :

Dưới sự lãnh đạo của Trần Hưng Đạo, quân đội nhà Trần đã vượt qua vô vàn khó khăn và hiểm nguy, ba lần đánh tan hàng vạn quân Nguyên Mông xâm lược (đội quân mạnh nhất thế giới thời bấy giờ), giành thắng lợi lẫy lừng, "tiếng vang đến phương Bắc, khiến chúng thường gọi ông là An Nam Hưng Đạo Vương mà không dám gọi thẳng tên". Công lao to lớn này đã đưa ông lên hàng "thiên tài quân sự có tầm chiến lược, và là một anh hùng dân tộc bậc nhất của nhà Trần".
Vậy nên Phú Ông mới hình tượng hóa ông là một con Rồng - đứng đầu linh thú.

Trần Hưng Đạo - Hướng về biển đông by Phú ông

6. Quang Trung :

"Người Tây Sơn hành quân như bay, tiến quân rất gấp, xem họ đi lại vùn vụt mau chóng như thần, chống không thể được, đuổi không thể kịp". Chẳng thế mà trong khi quân Thanh còn đang rung đùi chờ ăn Tết thì Quang Trung đã không biết từ lúc nào, vượt ngàn dặm đường từ Phú Xuân ra tới Thăng Long. Chỉ trong vòng 6 ngày, dưới sự chỉ huy táo bạo và bất ngờ của ông, 29 vạn quân Thanh đã bị tiêu diệt hoàn toàn.

PS: Phú Ông chọn biểu tượng cho chiến thuật thần tốc và táo bạo của vua Quang Trung là hình ảnh của loài báo hoa (báo Gepard) - loài nắm giữ kỷ lục chạy nhanh nhất trên mặt đất. Loài này vốn sống ở Châu Phi nhưng lại... liên tưởng mà, vẫn hợp lý nhể :))

Quang Trung - Hướng về biển đông by Phú Ông

7. Hội nghị Diên Hồng mở rộng:

Thành phần tham dự có:
- Hưng Đạo vương Trần Quốc Tuấn đang kỳ lưng cho Thượng tướng Trần Quang Khải
- Trần Bình Trọng nổi tiếng với câu nói: "Ta thà làm quỷ nước Nam, chứ không thèm làm vương đất Bắc”
- Phạm Ngũ Lão mải nghĩ kế đánh giặc mà đang ngồi đan sọt bị giáo đâm vào đùi chẩy máu cũng không biết gì
- Trần Quốc Toản bóp nát quả cam
- Trần Khánh Dư đã từng bị đầy làm thứ dân phải đi bán than kiếm sống
- Trần Nhật Duật ham ngoại ngữ, thích ăn mặc như người ngoại quốc
- Yết Kiêu sở trường cầm dùi đục thuyền
- Dã Tượng sở trường chăn... voi
- Trương Hán Siêu đang ngâm Bạch Đằng giang phú
- ...
- Cùng đông đảo các bô lão, ai có cuốc dùng cuốc, ai có gậy dùng gậy... nói chung là ai có gì dùng nấy, mọi người giơ tay biểu quyết: "Nên hòa hay nên đánh".

Hội nghị Diên Hồng - Sát Thát - Hướng về biển đông by Phú Ông

Mọi like và comment xin gửi về Phú Ông để anh có động lực sáng tác hơn nữa :v : https://www.facebook.com/phuong11


Hãy like để khích lệ nhóm dịch.


Tags:

Bình luận của bạn:Xem các bài viết theo ngày
calendar
Truyenhay24h tuyển dụng nhân sự làm truyện tranh Tran, Editor